Trả lời cho câu hỏi mật ong bảo quản lâu trong tủ lạnh có sao không? Thì cơ bản là có
Theo một số nguồn tổng hợp lấy ý kiến từ chuyên gia thì:
"Thông thường mật ong có thể lỏng, sệt khi ở nhiệt dộ thường 25~ 32 độ C. Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti mất mịn và đều nhau mà dân gian có thói quen gọi là lắng đường. Có nhiều dạng kết tinh ở cổ chai, thân chai hoặc đáy chai."Xem Thêm Bài Viết: Mật ong nguyên chất để được bao lâu
Mật ong nguyên chất có lắng đường không?
Do vậy tóm ý kiến chuyên gia lại thì bạn nên lưu trữ mật ong ở nhiệt độ phòng bình thường.
Và nếu bảo quản ở bên ngoài thì nên bảo quản mật ong nguyên chất mà bạn mua được như thế nào thì đây là 5 cách giúp cho bạn bảo quản được mật ong không cần bỏ tủ lanh:
1. Để mật ong tránh xa không khí
Bảo quản mật ong trong hủ thủy tinh |
Nên chứa mật ong nguyên chất trong các vật chứa bằng thủy tinh như chai, lọ…. Hoặc nếu ở nhà các bạn không có chai lọ bằng chất liệu thủy tinh thì cũng có thể chứa mật ong trong chai nhựa plastic cũng vẫn an toàn.
2. Không sử dụng lọ gỗ hoặc kim loại để đựng mật ong
Nên nhớ không nên chứa mật ong trong các vật chứa bằng gỗ vì mật ong và các chất đó hết hợp lại với nhau và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Bảo quản mật ong tránh khỏi kiến |
Và không quên đậy kín hũ mật ong của các bạn lại và nếu như mật ong để trong môi trường không khí sẽ đễ bị oxy hóa sẽ làm cho mật ong giảm chất lượng và không sử dụng được lâu và đây cũng là cách bảo quản mật ong tránh khỏi kiến.
3. Tránh để mật ong gần các thực phẩm có mùi
Như đã nói ở trên, mật ong có thể lây mùi của gỗ vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng. vì vậy hãy giữ cho lọ mật ong của bạn tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị.
4. Không cho ánh nắng chiếu trực tiếp mật ong
Nhiều bạn cho rằng phải đặt mật ong nơi thoáng mát, có ánh nắng chiếu vào thì mới có thể bảo quản tôt. Khuyến cáo với bạn đây là những tri thức sai lầm có thể gây hỏng lọ mật ong của bạn. Ánh nắng là yếu tố không tốt cho mật ong vì vậy hãy để lọ mật ong ở những nơi mát và tối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp.
5. Để mật ong ở nơi có nhiệt độ phù hợp
Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn. Không để mật Ong trong tủ lạnh, vì mật ong khi để lạnh sẽ bị đặc lại và kết tủa đường. Nếu người bán hàng khuyên bạn nên để mật ong vào tủ lạnh thì tôi xin cam đoan với bạn là mật ong đó có vấn đề bởi lẽ mật ong giả hoặc mật ong không đảm bảo chất lượng thường có hàm lượng nước trong mật ong cao nên rất dể bị lên men chua, phân hủy thành giấm. Chính vì vậy họ khuyên khách hàng của họ nên bỏ mật ong trong tủ lạnh nhằm kéo dài thời gian mật ong bị biến thành dấm chua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét