Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Mật Ong Nguyên Chất Để Được Bao Lâu

Mật ong nguyên chất chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho chúng ta. Sử dụng mật ong một cách thường xuyên, đúng cách sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Việc sử dụng mật ong cũng đi kèm với việc nên cần có kiến thức cơ bản về bảo quản mật ong sao cho đúng cách và hạn chế hư hỏng. Có nhiều người cho rằng mật ong để được 5 năm, 10 năm thậm chí là mãi mãi mà không bị hư. Thật sự, bất kỳ thực phẩm dinh dưỡng nào cho cơ thể cũng đều có hạn sử dụng của nó.

Mật ong rừng hay mật ong nuôi nguyên chất để được bao lâu?


Thực tế mật ong nguyên chất có cực kỳ ít nước, tuy nhiên, khi trong môi trường ẩm chúng sẽ hút nước rất mạnh. Nếu tồn tại nhiều nước trong nó, mật ong thực sự sẽ hỏng. Vì vậy, chìa khóa để bảo quản mật ong chính là để chúng ở một nơi khô ráo và đậy kín chúng tránh để tiếp xúc với nước, ngay cả trong không khí hàng ngày cũng chứa rất nhiều hơi nước.

Mật ong để được bao lâu

Nhìn vào những điều kiện thực tế và tính chất vật lý của mật ong thì chúng ta có thể tin rằng nên sử dụng mật ong dù là mật ong rừng hay là mật ong nuôi thì chỉ nên sử dụng trong khoảng chừng 1-2 năm. Mật ong nguyên chất tuy là có thể để rất lâu được nhưng khả năng hỏng cũng có khả năng cao vì do nhiều yếu tố có thể do bảo quản, do bị dính nước, nhiệt độ, độ ẩm, một số thành phần của loại hoa … và để đảm bảo chất lượng mật ong tốt nhất bạn chỉ nên dùng mật ong trong khoảng chừng từ 2 năm trở xuống.

Xem Thêm Bài Viết:  Mật ong nguyên chất có lắng đường không? 
                                  Mật ong nguyên chất bán bao nhiêu 1 lít

Sự biến đổi của mật ong khi để lâu

Mật ong đổi màu


  • Mật ong đổi màu: mật ong bình thường có màu vàng, để càng lâu màu càng chuyển sậm về đen, và câu hỏi của nhiều người thường hay hỏi “Mật ong để lâu bị đen có dùng được không?” và câu trả lời cho trường hợp này là nên bỏ đi không dùng nữa vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Ngửi mùi mật ong: mật ong để lâu sẽ không còn hương thơm ngọt đặc trưng nữa mà có vị chua, đắng hoặc mật ong có mùi rượu, khi ngửi cảm thấy vô cùng khó chịu;
  • Nếm thử mật ong: mật ong bình thường có vị ngọt xen lẫn chút chua, trong đó vị ngọt là chủ yếu. Càng để lâu, vị ngọt càng giảm và vị chua tăng lên, một số trường hợp mật có thêm vị cay do lên men. Một số ý kiến cho rằng khi mật ong vừa bị chua có thể dùng để nấu thức ăn nhưng theo tôi thì nên bỏ đi không nên dùng nữa vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.


Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mật Ong Nguyên Chất

Đang cập nhật ...